Bán máy tính cũ giá bao nhiêu? Và bạn cần lưu ý các vấn đề gì?

Trong thị trường máy tính cũ hiện nay, nhu cầu của người mua nhiều và người bán cũng không ít. Rất đa dạng về model, hãng sản xuất và nhiều phân khúc khác nhau để người tiêu thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều đơn vị thu mua máy tính cũ nên người tiêu dùng cũng dễ dàng thanh lý chiếc máy tính cũ.

Dòng sản phẩm máy tính cũ rất khó để định giá chính xác cho sản phẩm, vì mỗi chiếc máy tính cũ lại có tình trạng khác nhau nên việc đánh giá và định giá rất khó khăn. Bạn cũng yên tâm, bài viết này sẽ giúp bạn có thể định giá sơ sơ về chiếc máy tính cũ để bạn tham khảo khi mang ra cửa hàng.

Tham khảo thêm:

Cách định giá máy tính cũ trước khi mang ra cửa hàng thu mua


Bán máy tính cũ giá bao nhiêu? Và bạn cần lưu ý các vấn đề gì?

Cách định giá máy tính cũ trước khi mang ra cửa hàng thu mua

Máy tính cũ không giống như máy tính mới, đối với máy tính mới thì giá sẽ được định sẵn theo nhà sản xuất rồi nên bạn chỉ cần bỏ đúng số tiền theo giá sản phẩm là bạn được một chiếc máy tính mới. Nhưng máy tính cũ là máy tính đã qua sử dụng, mỗi từng máy lại có thời gian sử dụng khác nhau, mức độ linh kiện còn hoạt động tốt khác nhau nên rất khó định giá.

Tùy theo tình trạng thật của máy mà chúng ta hay những cửa hàng mua máy tính cũ kiểm tra rồi mới có thể định giá sản phẩm. Ngoài ra, giá của từng chiếc máy tính cũ cũng khác nhau theo cấu hình của máy nên rất khó để đưa ra được mức giá chính xác nhất mà chỉ là tương đối.

Cách kiểm tra tình trạng của máy thì không phải ai cũng có thể tự kiểm tra được mà phải là những bạn có rất nhiều kiến thức về máy tính mới có thể tự kiểm tra và định giá được sản phẩm. Nếu bạn có bạn bè hay người thân biết cách kiểm tra thì nhờ họ kiểm tra và định giá.

Tuy nhiên, mỗi người kiểm tra lại đưa ra một mức giá khác nhau, kể cả các đơn vị thu mua thì mỗi nơi họ sẽ đưa ra mức giá khác nhau vì cách họ kiểm tra cũng khác nhau, cũng chỉ ở mức tương đối.

Nên để trả lời cho câu hỏi “bán máy tính cũ giá bao nhiêu” thì thực sự là không có câu trả lời chính xác nhất mà chỉ là dựa vào kinh nghiệm, kiến thức để kiểm tra và định giá chiếc máy tính cũ một cách tương đối.

Sau đó bạn có thể mang đi đến nhiều cửa hàng thu mua để tham khảo giá của họ và bạn so sánh giá của các cửa hàng đó để lựa chọn ra được cửa hàng kiểm tra và định giá cao nhất.

Những lưu ý khi bán máy tính cũ


Bán máy tính cũ giá bao nhiêu? Và bạn cần lưu ý các vấn đề gì?

Những lưu ý khi bán máy tính cũ

Tuy rằng, hiện nay có rất nhiều đơn vị, cửa hàng thu mua máy tính cũ nhưng không phải cửa hàng nào cũng thực sự uy tín, cũng thực sự chuyên nghiệp. Nên bạn phải là người thông thái để biết cách lựa chọn những cửa hàng uy tín nhất.

Một cửa hàng uy tín là một cửa hàng đã có thâm niên và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ngoài ra bạn cần để ý đến cách mà họ chăm sóc khách hàng, chế độ bảo hành mà họ đưa ra có tốt hay không?

Bán máy tính cũ giá bao nhiêu? Và bạn cần lưu ý các vấn đề gì?

Bạn tham khảo thêm những review trên mạng của các bạn đã giao dịch tại cửa hàng đó xem những đáng giá của họ có tốt về cửa hàng đó không. Càng nhiều đánh giá tốt thì chứng tỏ cửa hàng này làm ăn chân chính và uy tín, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cửa hàng này.

Dù bạn làm nghề gì đi chăng nữa thì khi bạn muốn bán máy tính cũ của mình thì ban phải có một lượng kiến thức về máy tính để có thể tự kiểm tra và định giá sơ về máy của mình. Và bạn phải lựa chọn được một cửa hàng thu mua uy tín để không bị bán “hớ” chiếc máy tính cũ của mình. 
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn