Bỏ túi các kinh nghiệm bán máy tính cũ cho người ít kiến thức về máy tính

Hiện nay, việc mua bán máy tính cũ trở nên rất phổ biến và rộng rãi, tuy nhiên không phải bạn cứ mang máy tính cũ đi bán là được thu mua với đúng giá trị của nó mà thường sẽ bị những địa chỉ thu mua với giá thấp hơn rất nhiều. Vậy để làm sao để tránh được tính trạng này và để cho các địa chỉ thu mua máy tính cũ trả giá đúng theo tình trạng thực của máy. Bạn đừng lo! Bài viết này sẽ bổ trợ cho bạn những kinh nghiệm bán máy tính cũ từ các chuyên gia đã có kinh nghiệm lâu nằm trong lĩnh vực này.

Tham khảo thêm:

Những điều bạn cần chú ý khi bán máy tính cũ

Đối với các bạn không có kiến thức về máy tính thì tỷ lệ bị trả giá thấp cho chiếc máy tính cũ là rất cao, để tránh tình trạng này thì bạn cần phải trau dồi cho mình thật nhiều kiến thức hơn. Hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để có thể tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết cho mình.

Tự kiểm tra tình trạng máy tính


Bỏ túi các kinh nghiệm bán máy tính cũ cho người ít kiến thức về máy tính

Tự kiểm tra tình trạng máy tính

Có lẽ điều này sẽ rất khó cho những bạn không có kiến thức nhiều về máy tính, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều bài viết đã hướng dẫn rất chi tiết để cho bạn có thể dễ dàng kiểm tra được tình trạng thực của chiếc máy tính cũ của bạn. Bạn chỉ cần lên internet và tìm kiếm, sẽ có rất nhiều bài viết hướng dẫn cho bạn.

Hoặc nếu bạn không thể tự kiếm tra được thì có thể nhờ bạn bè hoặc người thân kiếm tra và đánh giá cho chiếc máy tính của bạn để có thể là tư liệu tham khảo khi mang máy tính cũ đến địa chỉ thu mua, đây là cách rất hay và được rất nhiều bạn thực hiện, nhất là các bạn nữ.

Tham khảo nhiều địa chỉ thu mua khác nhau


Bỏ túi các kinh nghiệm bán máy tính cũ cho người ít kiến thức về máy tính

Tham khảo nhiều địa chỉ thu mua khác nhau

Đây là cách rất hay để bạn tránh bị tình trạng trả giá thấp so với tình trạng của máy, bạn càng tìm được nhiều địa chỉ thu mua thì bạn càng có nhiều kết quả để so sánh. Đơn giản là bạn lựa chọn một đơn vị thu mua trả giá cao nhất.

Tuy nhiên cách này cũng chưa thực sự hiểu quả, vì có thể bạn lựa chọn toàn đơn vị thiếu uy tín và các kết quả khá tương đồng nhau nên việc định giá có thể chưa chuẩn xác.

Qua cách này thì bạn cố gắng tìm hiểu cách kiểm tra của từng đơn vị, điều này sẽ cho bạn kiến thức về các cách kiểm tra máy và bạn có thể tự mày mò các phần mềm hay các bài viết hướng dẫn. Từ đó bạn có thể đúc kết ra rất nhiều kinh nghiệm quý báu, tất nhiên cách này chỉ hiệu quả cho các bạn có tính tò mò, biết cách để ý và thậm chí hỏi trực tiếp khi kiểm tra.

Xác định địa chỉ thu mua uy tín


Bỏ túi các kinh nghiệm bán máy tính cũ cho người ít kiến thức về máy tính

Xác định địa chỉ thu mua uy tín

Nếu bạn có thời gian thì bạn có thể xác định được những địa chỉ nào thu mua máy tính cũ uy tín nhất để đặt niềm tin, việc xác định các địa chỉ thu mua uy tín thì cũng không phải là khó nhưng cũng có thể không đúng hoàn toàn.

Việc đầu tiên là bạn cần liệt kê tất cả đơn vị đang thu mua tại gần chỗ ở của bạn để dễ dàng việc xác định. Sau đó bạn đánh giá từng đơn vị theo các tiêu chí sau:

Bằng các tiêu chí trên thì bạn có thể xác định được các đơn vị thu mua máy tính cũ uy tín, nhưng cũng đừng quên tham khảo từng đơn vị trước khi quyết định bán máy tính cũ. Hy vọng là với những thông tin đã được chia sẻ trên đây thì các bạn cũng đã có thể tự mình mua bán máy tính cũ với giá cao rồi. 
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn