Tìm hiểu về tính năng bảo mật vân tay một chạm của laptop LG Gram

Khi sử dụng laptop có một yếu tố vô cùng quan trọng và được đặt lên hàng đầu chính là bảo mật an toàn. Trong laptop của bạn có chứa rất nhiều các tài liệu mật và quan trọng. Và bạn đang sử dụng LG Gram nổi bật với ngoại hình sang xịn, bền bỉ và nhẹ nhàng, cấu hình mạnh mẽ, nhưng tính năng bảo mật vân tay có an toàn không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

>>> Mua máy tính cũ tại Hà Nội: https://maytinhanphat.vn/

Tìm hiểu về tính năng bảo mật laptop LG Gram


Tìm hiểu về tính năng bảo mật vân tay một chạm của laptop LG Gram

Tìm hiểu về tính năng bảo mật laptop LG Gram

Hiện nay, các mẫu laptop LG Gram 2021 đều đã được trang bị hai công nghệ bảo mật là bằng mật khẩu và vân tay. Vậy các bạn đã thực sự hiểu về công nghệ này chưa? Tính năng bảo mật bằng mật khẩu là sử dụng các ký tự (mật khẩu) do người dùng tự thiết lập để xác thực mỗi khi truy cập vào thiết bị hay hệ thống nào đó. Mật khẩu sẽ được cấu thành từ các chữ cái, số hay tổ hợp ký tự từ chữ, số và ký tự đặc biệt,... Khi người dùng muốn đăng nhập vào thiết bị hay hệ thống thì cần nhập mật khẩu vào và thiết bị/hệ thống sẽ khởi động.

Tính năng bảo mật bằng vân tay là công nghệ bảo mật cao và không cần xác thực bằng các ký tự mà xác thực qua việc nhận dạng vân tay khi người dùng đặt vào phím bảo mật mới có thể khởi động thiết bị/hệ thống.

Ưu nhược điểm của tính năng bảo mật trên laptop LG Gram


Tìm hiểu về tính năng bảo mật vân tay một chạm của laptop LG Gram

Ưu nhược điểm của tính năng bảo mật trên laptop LG Gram

Bảo mật bằng mật khẩu

Ưu điểm: Nhược điểm

Bảo mật vân tay

Ưu điểm: Nhược điểm: >>> Bộ máy tính văn phòng: https://maytinhanphat.vn/bo-cay-may-tinh-cu.html

Tính năng bảo mật của laptop LG Gram có thực sự an toàn?


Tìm hiểu về tính năng bảo mật vân tay một chạm của laptop LG Gram

Tính năng bảo mật của laptop LG Gram có thực sự an toàn?

Qua những chia sẻ ở trên, các bạn cũng đã thấy được 2 công nghệ bảo mật này đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Và LG cũng đã tích hợp cả hai công nghệ bảo mật này trên laptop của mình. Các bạn có thể chọn một tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Ví dụ, nếu như các bạn là sinh viên hay dân văn phòng sử dụng máy tính ở những nơi công cộng nhiều thì nên sử dụng tính năng bảo mật vân tay, bạn bè hay đồng nghiệp của bạn sẽ không thể nhìn thấy được mật khẩu của bạn, trừ trường hợp họ thực sự chuyên nghiệp và có thể đánh cắp được dấu vân tay của bạn.

Còn nếu như bạn hay di chuyển và làm các công việc liên quan đến kinh doanh thì tốt nhất là nên sử dụng mật khẩu, trong trường hợp này thì mật khẩu sẽ tốt hơn bởi vì trong môi trường chuyên nghiệp việc lấy trộm dấu vân tay sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài việc có một thiết kế sang trọng, bền bỉ và mỏng nhẹ, cấu hình mạnh mẽ để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của bạn thì việc trang bị cả hai công nghệ bảo mật trên cùng một mẫu laptop như vậy sẽ mang đến nhiều sự tiện dụng cho người dùng.

Sẽ không có công nghệ bảo mật nào là an toàn tuyệt đối cả, dù được bảo mật bằng mật khẩu, vân tay hay khuôn mặt. Để laptop của bạn an toàn nhất thì còn phụ thuộc rất lớn vào thói quen sử dụng của bạn.

Những lưu ý dưới đây dành cho bạn nếu muốn bảo mật laptop hiệu quả:
Trên đây là những chia sẻ về tính năng bảo mật vân tay trên laptop LG Gram của bạn. Qua đó các bạn đã có thêm nhiều kiến thức về bảo mật rồi. Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé.

>>> Tin liên quan: TOP 7 LAPTOP CÓ ĐÈN BÀN PHÍM TIỆN DỤNG VÀ CHẤT LƯỢNG 2022
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn